“NƯỚC SỐT MÌ Ý LÀM SẴN” MÌ Ý 3 PHÚT ( SỐT KEM ) (BÀI 46)

Mì Ý ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến khắp toàn Thế Giới. Trong tương lai, mì Ý sẽ càng phát triển hơn nữa, các nhà nghiên cứu đang tìm cách để mì Ý trở nên tiện lợi hơn, có thể sử dụng nhanh chóng hơn trong tương lai. Vì thể để bắt kịp xu hướng chúng ta cần có những cách để dùng mì Ý nhanh hơn với Nước sốt mì Ý làm sẵn tại nhà bằng cách nấu sẵn và trữ lạnh để dùng chung với mì Ý qua bài viết “NƯỚC SỐT MÌ Ý LÀM SẴN”MÌ Ý 3 PHÚT ( SỐT KEM ).

Với nước sốt mì Ý làm sẵn lần này này tôi cần các bạn chuẩn bị:

_Sữa tươi.

_Kem béo ( whipping cream ).

_lòng đỏ trứng.

_Phô mai cheddar ( có thể dùng phô mai khác tùy sở thích của chúng ta ).

_Gia vị thêm vào: tiêu đen xay, muối……

Đây là 1 trong những công thức đơn giản nhất mà các bạn có thể chuẩn bị nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo và phải có chút kiên nhẫn với nó vì hỗn hợp này khí nấu rất dễ khét và phải khuấy đều trong suốt thời gian nấu.

Nhưng không có sốt nào là hoàn toàn đơn giản cái khó ở Nước sốt mì Ý làm sẵn ( Sốt kem ) này thì sẽ rất khó phục vụ cho mọi người, vì sao tôi nói như vậy vì mỗi người sẽ thích ăn 1 độ béo khác nhau, có người ăn rất béo, có người lại không ăn được béo quá nhiều, có người muốn thêm lòng đỏ trứng hoặc phô mai chẳng hạn. Nên sốt ngon hay không là do cảm nhận của mỗi người nhé! Bây giờ thì bắt đầu làm sốt kem thôi nào.

Ở đây tôi sẽ đưa ra định lượng cho nồi sốt của riêng mình.

Với 1 lần làm tôi sẽ dùng: 2 lòng đỏ trứng đánh tan, 200 béo, 400 sữa tươi, 1 lát phô mai cheddar.

NƯỚC SỐT MÌ Ý LÀM SẴN
LÒNG ĐỎ TRỨNG
NƯỚC SỐT MÌ Ý LÀM SẴN
CHEDDAR

Cho tất cả vào 1 nồi và khuấy đều rồi bắt lên bếp trên lửa lớn.

Đây là công đoạn quyết định tất cả, các bạn phải đảo đều liên tục để tránh sốt bị khét nhé, khuấy sốt đến khi sốt thật nóng khói bóc lên nhiều thì tắt bếp.

Sau khi tắt, bạn nhắc nồi ra khỏi bếp và để nguội, song song đó bạn cho muối và tiêu vào trộn đều. Cuối cùng là đợi sốt nguội thì bạn chia ra các phần nhỏ để trữ lạnh ( nhớ phải đóng kín tránh để sốt tiếp xúc với không khí ).

Với sốt kem trữ tủ mát này bạn có thể dùng trong 2-3 ngày.

Lưu ý với “NƯỚC SỐT MÌ Ý LÀM SẴN” MÌ Ý 3 PHÚT ( SỐT KEM ):

_Nên câng bằng lượng muối bỏ vào sao cho ngon, nhưng theo đúng chuẩn thì sốt này mặn hơn 1 xíu sẽ ngon hơn.

_Định lượng gia giảm theo sở thích của bạn hoặc gia đình, bạn bè….

Cách dùng:

_Có thể dùng chung với thịt xông khói và hành tây bầm bằng cách xào thịt xông khói vào hành tây bầm với 1 xíu xiu dầu ăn rồi cho sốt vào đến khi nóng thì cho mì vào trộn rồi thưởng thức.

_Gà cũng có thể với cùng cách như trên. Xào Gà rồi đến sốt rồi cuối cùng là mì Ý vào….

Như vậy với bài viết “NƯỚC SỐT MÌ Ý LÀM SẴN” MÌ Ý 3 PHÚT (SỐT KEM). Chúng ta đã có cách để ăn mì Ý trong vòng 3 phút bạn nhé!. Chỉ với một vài thao tác bạn đã có dĩa mì Ý ngon ngất ngây tại nhà đáp ứng đủ tiêu chí vừa nhanh vừa chất lượng. Chúc các bạn thành công với Nước sốt mì Ý làm sẵn nhé!

Cám mơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0909247979

Form nhận quà

Thông tin để chúng tôi gửi quà cho bạn

X
Click nhận quà miễn phí